Cách làm giấm tiều như thế nào?
Thường người ta biết đến giấm tiều như một loại nước chấm dùng trong các món há cảo, xíu mại, mì… Nhưng ít ai biết rằng cách làm giấm tiều như thế nào. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất giấm tiều chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn qua nội dung dưới đây.
Hướng dẫn cách làm giấm tiều
Giấm tiều hay còn có tên gọi khác là giấm đỏ, mang hương vị đặc trưng và có vị ít chua hơn giấm trắng. Đây là một loại giấm đặc trưng của người Hoa.
Cách làm giấm tiều
Tùy theo công thức riêng của mỗi người mà sẽ có công thức cách làm giấm tiều cũng như những nguyên liệu cần chuẩn bị khác nhau. Các bạn có thể tham khảo cách làm sau đây:
Các nguyên liệu như nước, giấm, rượu, đại hồi, quế, tiểu hồi… sau khi đã được chọn lọc kỹ lưỡng sẽ trải qua quá trình pha đấu, lọc và chiết rót để tạo thành thành phẩm. Thành phẩm giấm tiều thành phẩm phải đảm bảo trong suốt, có màu đỏ nâu, mùi vị chua thanh, có hương vị đặc trưng từ các nguyên liệu.
Công dụng của giấm tiều
Bạn có thể dùng giấm tiều cho nhiều mục đích khác nhau:
- Các bạn có thể dùng giấm tiều để chấm, pha nước chấm để giúp kích thích vị giác, tạo thêm sự hấp dẫn cho các nguyên liệu.
- Các bạn có thể dùng làm gia vị cho các món salad trộn, gỏi đu đủ, hủ tiếu, mì trứng gà xé, bún trộn chay, cháo tiều…
- Dùng để ngâm đồ chua, khử mùi tanh thịt cá, làm sạch vết mủ trái cây dính trên tay, dùng tẩm ướp làm mềm thịt.
Đối với sức khỏe con người, các thành phần axit tự nhiên có trong giấm cùng với các nguyên liệu được chọn lọc chất lượng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, đường huyết, khử mùi hôi, giảm cholesterol… Để giúp sức khỏe tốt hơn các bạn nên thêm giấm tiều vào bữa ăn của gia đình mình.
Địa chỉ mua giấm tiều
Công ty A Tuấn Khang là đơn vị chuyên sản xuất giấm tiều với phương châm vì sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi luôn muốn chia sẻ lợi ích đến khách hàng, nên các sản phẩm luôn được đảm bảo về nguyên liệu, chất lượng, hương vị cũng như giá cả hợp túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.
Nhà xưởng A Tuấn Khang hướng đến chuẩn ISO nên đảm bảo được sự sạch sẽ, vệ sinh và khang trang. Đây là điều kiện lý tưởng cho việc sản xuất giấm tiều và đảm bảo được hương vị thơm ngon, mang lại sức khỏe cho người sử dụng. Giấm tiều được đóng trong những chai nhựa chất lượng cao, thiết kế tiện dụng nhằm giúp bảo quản giấm tiều được tốt nhất và dễ dàng vận chuyển.
Một số lưu ý khi thực hiện cách làm giấm tiều và bảo quản
- Nếu bạn làm giấm tiều theo phương pháp ủ giấm thì không nên đậy nắp kín. Hãy dùng vải thưa hoặc đục một vài lỗ trên nắp.
- Sử dụng các nguyên liệu chất lượng, làm sạch và để ráo trước khi chế biến giấm tiều.
- Bạn cần vệ sinh lọ, hũ đựng giấm sạch sẽ trước khi làm giấm tiều.
- Cần đặt sản phẩm giấm tiều ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
- Nếu không có thời gian làm giấm tiều tại nhà thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm giấm tiều Long Khang chất lượng cao. Đây là một trong những sản phẩm giấm tiều chất lượng, uy tín hàng đầu được các khách hàng ưa thích lựa chọn.
Qua bài viết này hy vọng các bạn đã biết được cách làm giấm tiều và có thêm những kiến thức cho mình. Chúng tôi có rất nhiều thông tin hữu ích về các loại gia vị khác, các bạn có thể tham khảo trên website A Tuấn Khang.
The post Cách làm giấm tiều như thế nào? appeared first on A TUẤN KHANG.
Comments
Post a Comment