Ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Những lưu ý khi sử dụng giấm

Một số món ăn, đặc biệt là các món ăn kèm có sử dụng nguyên liệu giấm sẽ mang lại vị chua hấp dẫn, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai, bà bầu cần phải cẩn thận và kiêng cữ một số thứ. Vì thế nên rất nhiều người quan tâm đến vấn đề ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này cùng A Tuấn Khang nhé!

Ăn giấm có tốt cho bà bầu không?

Ăn giấm có tốt cho bà bầu không?

Trả lời thắc mắc ăn giấm có tốt cho bà bầu không?

Giấm, đặc biệt là giấm táo được sử dụng bình thường, không phải kiêng khem. Và giấm cũng không nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh trong thai kỳ của Hiệp hội mang thai Mỹ. Và theo tạp chí sức khỏe Bragg thì bạn vẫn được sử dụng giấm trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên cần lưu ý nên sử dụng ở một mức an toàn, cơ địa của mỗi người khi mang thai cũng rất khác nhau nên nếu cần thiết thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Liều lượng khuyến cáo khi dùng giấm của phụ nữ mang thai

Liều lượng giấm khuyên dùng với phụ nữ mang thai

Liều lượng giấm khuyên dùng với phụ nữ mang thai

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, bạn chỉ nên sử dụng 500mg giấm mỗi ngày, tương đương với 1 đến 2 thìa cà phê giấm. Không nên sử dụng giấm nguyên chất mà bạn hãy sử dụng giấm đã được pha loãng, đã trải qua quá trình nấu nướng, chế biến.

Cần lưu ý khi sử dụng giấm cho bà bầu, bạn cần dùng những loại giấm đã qua quá trình tiệt trùng, hoặc có thể mua giấm từ các thương hiệu lớn. Những loại giấm được quảng cáo nhà làm, tự làm có thể tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại như nguồn nguyên liệu không đảm bảo, quá trình chế biến không an toàn, hợp vệ sinh, ẩn chứa nhiều mầm mống vi khuẩn ảnh hưởng đến người mẹ lẫn thai nhi.

Không nên dùng giấm tinh luyện cho bà bầu. Mùi giấm tinh luyện thường nồng, và không chứa các thành phần dinh dưỡng như các loại giấm trái cây. Vì thế tốt nhất hãy lựa chọn các loại giấm như giấm táo, giấm chuối, giấm hoa quả…

Các loại giấm được dùng đối với bà bầu

Bạn có thể sử dụng các loại giấm sau cho bà bầu với liều lượng phù hợp:

  • Giấm gạo: Giấm gạo được sử dụng rất nhiều trong các món sushi, làm salad, làm dưa muối, bóp chua, ướp thịt vịt… Không chỉ sử dụng ở Việt Nam mà giấm gạo còn phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…
  • Giấm Balsamic (giấm thơm): Đây là một loại giấm có nguồn gốc từ Ý và được dùng như nguyên liệu cao cấp cho ẩm thực của các nhà hàng. Các chị em đang mang bầu có thể sử dụng giấm này phục vụ cho các bữa ăn của mình.
  • Giấm táo: Đối với các nước phương tây, giấm táo được sử dụng phổ biến nhất. Trải qua quá trình lên men rượu táo để hình thành giấm táo có vị chua nhẹ dịu, dễ sử dụng cho phụ nữ mang thai.
  • Giấm hoa quả: Giấm hoa quả là một loại giấm được hình thành nhờ sự lên men của các loại trái cây như chuối xiêm, lê, táo, thanh long, nho, dứa, nước dừa tươi… Với hương vị tổng hợp từ nhiều loại trái cây nhiệt đới giúp cho giấm hoa quả có hương vị hảo hạng, thơm ngon, rất dễ dùng. Đặc biệt các chị em mang bầu rất ưa thích hương vị này.
Giấm hoa quả có thể dùng cho bà bầu

Giấm hoa quả có thể dùng cho bà bầu

  • Giấm tiều (giấm đỏ): Đây là một trong những loại giấm đặc trưng của ẩm thực người Hoa. Nếu bạn thưởng thức các món như món hủ tiếu, mì trứng gà xé, bún trộn chay, salad trộn, gỏi đu đủ… thì có thể sử dụng giấm tiều với lượng dùng phù hợp, đừng ăn quá nhiều nhé!
Giấm ăn có thể sử dụng cho bà bầu

Giấm ăn có thể sử dụng cho bà bầu

Công dụng của giấm đối với phụ nữ mang thai

Ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Trong giai đoạn mang thai, nếu bà bầu sử dụng giấm không những tốt mà còn mang lại một số lợi ích sau:

Hạn chế tình trạng ốm nghén

Hạn chế tình trạng ốm nghén cho bà bầu

Hạn chế tình trạng ốm nghén cho bà bầu

Trong giấm chứa axit axetic có thể giúp cân bằng lượng axit có trong dạ dày, làm giảm các cơn buồn nôn, nhợn ói bất thường hay xảy ra với bà bầu.

Làm giảm cholesterol

Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu thường bổ sung rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều đạm, dễ gây tăng quá trình hình thành cholesterol trong cơ thể, dẫn đến tình trạng thừa cân sau sinh. Giấm có thể cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn, ngăn chặn quá trình hình thành cholesterol và tích tụ mỡ thừa.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Giấm có chứa các chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn. Vì thế khi sử dụng các vấn đề hệ tiêu hóa mà bà bầu thường gặp như khó tiêu, đầy hơi, táo bón, chán ăn được giải quyết hiệu quả.

Chất khử mùi hiệu quả

Giấm giúp khử mùi

Giấm giúp khử mùi

Các mùi hôi trên cơ thể, mùi hôi ở miệng sau khi ăn xong có thể được giải quyết khi bạn sử dụng giấm, giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho phụ nữ đang mang thai.

Tăng cường sức đề kháng

Giấm có tác dụng thanh lọc cơ thể, hạn chế mắc các bệnh như đau họng, dị ứng, căng thẳng thần kinh… Ngoài ra giấm còn giúp thanh lọc thận, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Chữa mụn trứng cá

Chữa mụn trứng cá

Chữa mụn trứng cá

Trong giai đoạn mang thai việc thay đổi nội tiết tố rất dễ gây ra mụn. Sử dụng giấm có thể làm giảm tình trạng sưng đỏ đối với các nốt mụn khó chịu này.

Lưu ý khi sử dụng giấm cho bà bầu

Lưu ý khi sử dụng giấm cho bà bầu

Lưu ý khi sử dụng giấm cho bà bầu

Sau khi được tìm hiểu ăn giấm có tốt cho bà bầu không, bạn cũng cần chú ý đến một số lưu ý nho nhỏ sau:

  • Nếu phụ nữ mang thai bị chứng ợ nóng thì không nên sử dụng giấm hoặc các món ăn từ giấm. Điều này sẽ khiến chứng ợ nóng của bạn trở nên tồi tệ hơn.
  • Bạn không thích mùi của giấm, hoặc từng ăn giấm và bị dị ứng thì không nên dùng giấm trong thai kỳ.
  • Sử dụng giấm quá liều lượng có thể gây ra một số tình trạng xấu đến thai phụ như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy…
  • Dùng quá nhiều giấm có thể gây mất cân bằng nồng độ kali trong cơ thể, làm tăng nguy cơ loãng xương.
  • Vì giấm có tính axit, nên không dùng với hàm lượng đậm đặc, dùng quá nhiều có thể làm hư hỏng men răng của bạn.

Bước vào giai đoạn mang thai, chị em cần phải cẩn trọng hơn trong việc ăn uống, sinh hoạt để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Mặc dù giấm có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bạn cần phải chú ý khi sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần thiết. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của mình “ăn giấm có tốt cho bà bầu không?”.

The post Ăn giấm có tốt cho bà bầu không? Những lưu ý khi sử dụng giấm appeared first on A TUẤN KHANG.

Comments

Popular posts from this blog

Gợi ý món ăn ngày mùng 1 tết cho cả năm suông sẻ, may mắn

Những món ăn kiêng ngày mùng 1 tết – giúp 1 năm suông sẻ

Cách làm giấm tiều như thế nào?