HƯỚNG DẪN CÁCH ƯỚP THỊT BÒ NƯỚNG SA TẾ NGON CHUẨN VỊ

Cách ướp thịt bò nướng sa tế được hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của thịt bò, nhất là với những tín đồ ăn cay đấy. Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu bí quyết này qua bài viết dưới đây nhé!

cách ướp thịt bò nướng ngon

Bò nướng sa tế ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 

Nguyên liệu  Số lượng 
Thịt bò phi lê 600 gram
Sả 2 cây
Hành tím 2 củ
Tỏi 1 củ
Ớt sừng đỏ 5 quả
Rau mùi 1 mớ
Ớt bột 1 thìa canh
Sữa ông thọ 1 thìa canh
Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm 1 thìa canh

Loại món ăn: Món nướng

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 1h10 phút

Khẩu phần: 2-3 người ăn. 

bò nướng sa tế

Đối với thịt bò nướng sa tế, nhất định phải lựa chọn loại thịt tươi ngon.

2. Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Lựa chọn được miếng thịt bò tươi ngon rồi kết hợp với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình là bạn sẽ có ngay được món thịt bò sa tế thơm nức mũi. Đặc biệt vào những ngày không khí se lạnh ngồi bên bếp vừa ấm vừa thưởng thức hương vị của món ăn này thì còn gì bằng.

Chi tiết các bước  làm thịt bò nướng sa tế chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây, các bạn chú ý theo dõi nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Sả bóc bỏ phần già, đập dập, 1 cây đem thái nhỏ thành sợi, 2 cây còn lại băm nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau mùi lặt lá úa, cắt bỏ rễ rồi cũng cắt nhỏ.
cách ướp thịt bò nướng sa tế

Sơ chế các loại nguyên liệu trước khi ướp.

Bước 2: Thực hiện cách ướp thịt bò nướng sa tế

Làm sa tế 

Đầu tiên, bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu chín, cho các loại gia vị hành tím, ớt, tỏi và sả băm vào đảo đều đến khi chín vàng. Cho 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa canh nước tương + 1/2 thìa canh nước mắm trộn đều lên ướp trong khoảng 30 phút. Cho thêm ớt bột vào, xào thêm khoảng một phút với lửa nhỏ là hoàn thành sa tế ướp thịt bò. 

cách làm thịt bò nướng

Sa tế ướp thịt bò.

Áp chảo thịt bò 

Để giữ lại độ ngọt của thịt bò, khi nướng sẽ thơm hơn, bạn nên áp chảo thịt bò trước. Cách làm rất đơn giản: cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào chảo trở đều đến khi săn lại là được, không để thịt bò chín.  

cách ướp thịt bò nướng

Áp chảo thịt bò.

Bước 3: Nướng thịt bò sa tế

  • Cho thịt đã chuẩn bị xong lên khay nướng, rắc sả đã thái sợi lên toàn bộ bề mặt.
  • Đặt khay thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Sau 15 – 20 phút đến khi thịt chín  thì lấy ra trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.
cách ướp đồ nướng sa tế

Nướng thịt bò sa tế.

cách ướp thịt nướng sa tế

Thịt bò nướng sa tế cay nồng thơm ngon.

Xem thêm video hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng sa tế để bạn áp dụng ngay tại nhà dưới đây:

Quá đơn giản để thực hiện cách ướp thịt bò nướng sa tế phải không nào. Không mất quá nhiều thời gian mà bạn và gia đình đã có được món ăn ngon khiến ai cũng mê mẩn. Hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ thôi nào. Chúc các bạn thành công!

The post HƯỚNG DẪN CÁCH ƯỚP THỊT BÒ NƯỚNG SA TẾ NGON CHUẨN VỊ appeared first on A TUẤN KHANG.

Comments

Popular posts from this blog

Gợi ý món ăn ngày mùng 1 tết cho cả năm suông sẻ, may mắn

Những món ăn kiêng ngày mùng 1 tết – giúp 1 năm suông sẻ

Cách làm giấm tiều như thế nào?