CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG BBQ NGON TUYỆT CHO BUỔI TIỆC
Thịt nướng BBQ có thể coi là linh hồn của một bữa tiệc, hình ảnh các thành viên quây quần bên lò nướng tạo nên sự gắn kết và gần gũi hơn. Vậy cách ướp thịt nướng BBQ như nào vừa ngon lại dễ thực hiện nhất? Cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu bí kíp ngay bây giờ nào!
Nội dung bài viết:
1. Hướng dẫn cách cách làm thịt nướng BBQ cực đỉnh
Trước tiên, bạn đọc có 2 lựa chọn ướp thịt có thể tham khảo: ướp thịt nướng truyền thống và cách ướp thịt nướng BBQ. Nhìn chung, mỗi cách nêm nếm đều ghi dấu với một hương vị đặc trưng riêng, tùy vào sở thích của mỗi bữa tiệc mà có thể lựa chọn cách tẩm ướp phù hợp.
1.1 Cách 1: Cách ướp thịt nướng truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị
Với cách tẩm ướp truyền thống, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng tương đối đơn giản và dễ tìm tại các chợ cóc và các cửa hàng tạp hóa:
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt ba chỉ heo | 500gram |
Tỏi ta | 1-2 củ |
Hành khô | 3-4 củ |
Hành lá | 3-5 nhánh |
Mật ong | 1 thìa cafe |
Nước ướp thịt ATK | 3 thìa cafe |
Nước mắm, gia vị, mì chính( hạt nêm)
Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào |
Gia giảm theo khẩu vị |
Cách thực hiện bao gồm 4 bước
Bước 1: Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ và để ráo, tỏi ta bóc bỏ vỏ. Băm nhỏ tỏi, hành khô, phần đầu hành lá và xắt nhỏ phần lá để riêng ra 2 bát.
Bước 2: Thịt ba chỉ heo rửa qua 1 lượt với nước muối, sau đó rửa lại 2 lần bằng nước lọc và để ráo. Thái thị thành miếng vừa ăn với độ dày vừa phải ( khoảng 0,3cm).
Bước 3: Ướp thịt đã thái với mật ong, đường, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, mỗi nguyên liệu 1 muỗm cafe. Tiếp tục cho tỏi băm, hành khô băm nhuyễn, ½ muỗm hạt tiêu say. Sau đó đảo nhẹ tay cho thịt ngẫm đều gia vị, bọc túi báng và để ướp trong 2 tiếng.
Bước 4: Bỏ thịt đã ướp xếp vào vỉ nướng 1 lượt mỏng, đặt lên khay than hồng và bắt đầu nướng, bạn cần lật thịt liên tục để thịt chín đều, không bị khói than và cháy cạnh.
Thành quả sẽ có màu vàng rụm rất đẹp mắt.
1.2 Cách 2: Cách ướp thịt nướng BBQ
Gia vị ướp thịt nướng BBQ sẽ có một vài điểm khác so với cách ướp thịt truyền thống. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm ăn kèm để món thịt nướng trở lên đậm vị và hoàn hảo hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt bò hoặc thịt lợn | 500gram |
Nước tương xì dầu | 3 thìa cafe |
Mật ong | 3 thìa cafe |
Rượu trắng | 3 thìa cafe |
Dầu vừng | 1,5 thìa |
Hạt tiêu đen | 1 thìa |
Hành khô, tỏi | 3 củ |
Ớt chuông( xanh, đỏ vàng) | 1 quả/màu |
Gừng | 1 nhánh nhỏ |
Cách thực hiện bao gồm 5 bước
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông và gừng, rửa thịt với nước muối lần 1 và rửa lại 2 lần với nước lọc rồi để ráo.
Bước 2: Băm nhỏ tỏi, hành khô, gừng giã nhuyễn, thái ớt chuông thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Thái thịt thành những miếng dày ( thịt bò) hoặc thái “ con chì” với thịt ba chỉ lợn.
Bước 4: Ướp thịt với các loại gia vị bao gồm: Nước tương, mật ong, rượu trắng, dầu vừng, gừng, tỏi, hành khô băm nhuyễn, đảo đều và ướp thịt nướng BBQ trong 2 tiếng.
Bước 5: Xiên thịt vào que xiên kèm ớt chuông với thịt ba chỉ hoặc đặt trực tiếp từng miếng lên bếp nướng và xếp các loại rau củ: ớt chuông xung quanh với thịt bò. Đảo đều 2 mặt để thịt chín đều.
Lưu ý: Để tạo sự khác biệt và tạo nên hương vị thịt nướng BBQ hoàn hảo đó là phần nước sốt. Chính vì vậy bạn có thể tự tay làm sốt tại nhà, hoặc lựa chọn các loại sốt BBQ tại A TUẤN KHANG.
2. Cách nướng thịt bằng lò nướng
Cách làm BBQ thịt nướng tương đối đa dạng, sau khi ướp thịt nướng BBQ bạn có thể lựa chọn giữa nướng than và nướng bằng lò nướng. Thịt nướng than có mùi vị thơm ngon và chuẩn hơn tuy nhiên khâu chuẩn bị than, bếp và lật thịt tương đối tốn nhiều thời gian nên bạn có thể chuyển qua cách thức nướng bằng lò nướng.
Lò nướng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của các thực khách do khắc phục được khói than.
Cách thực hiện
Bước 1: Lựa chọn giữa 2 cách ướp thịt phía trên sau đó ướp trong 2 tiếng để thịt thấm đều gia vị.
Bước 2: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 3: Kết thúc 10 phút, mở lò và xếp thịt vào khay nướng. Lưu ý chỉ nên xếp thịt một lớp mỏng để thịt chín đều.
Bước 4: Nướng thịt trong 20 phút với nhiệt độ 200 độ C. Kết thúc 20 phút đầu tiên mở lò, lật mặt bì lên và tiếp tục nướng trong 25 phút với nhiệt độ không đổi.
Kết thúc 45 phút, dùng lót bỏ thịt ra đĩa và để nguội tầm 10 phút. Thịt nguội bớt là có thể thái miếng vừa ăn và cùng cả gia đình thưởng thức rồi.
Lưu ý: Bạn có thể canh lò để đảm bảo thịt không bị cháy do độ dày của thịt là khác nhau.
Bạn có thể xem thêm cách làm thịt ba chỉ nướng tại nhà chi tiết tại đây:
3. Mẹo nhỏ để làm thịt nướng BBQ thêm ngon
Cách làm món nướng BBQ có thể nói vô cùng đơn giản từ cách chuẩn bị nguyên liệu đến khâu thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi xin gửi tới bạn một vài bí quyết nhỏ để món thịt nướng của bạn đảm bảo làm nao lòng mọi thực khách.
- Chọn mua thịt tươi ngon tại các siêu thị, nên mua thịt vào sáng sớm nếu chọn mua tại chợ các chợ cóc.
- Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp màng ngoài khô ráo, có màu thịt đỏ nhạt hoặc hồng tươi, lớp mỡ đan sen có màu trắng.
- Chọn gia vị ướp thịt nướng BBQ chuẩn vị: Nếu bạn không có thời gian tự pha chế các loại sốt, bạn có thể tìm mua sốt pha sẵn được nhiều đầu bếp tin của A TUẤN KHANG.
Tham khảo thêm chi tiết gia vị ướp thịt nướng: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-uop-thit-atk/
Với cách ướp thịt nướng BBQ vô cùng đơn giản vừa xong, chúng tôi mong rằng bạn có thể ghi điểm trong mắt những người thân trong gia đình, hoặc bạn bè trong các dịp Picnic. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với các công thức ướp thịt nướng ở trên mà A TUẤN KHANG chia sẻ
The post CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG BBQ NGON TUYỆT CHO BUỔI TIỆC appeared first on A TUẤN KHANG.
Comments
Post a Comment