Cách ướp đồ nướng hải sản bao ngon ăn bao ghiền
Cách ướp đồ nướng hải sản sao cho đậm đà thơm ngon? Bạn đã quá chán những bữa tiệc thịt nướng đầy mỡ và muốn đổi vị? Nếu đó là những vấn đề đang khiến bạn phiền lòng thì hãy cùng A Tuấn Khang tham khảo những cách ướp đồ hải sản nướng thơm ngon dưới đây.
Cách ướp hải sản thơm ngon như ngoài hàng rất đơn giản.
1. Tổng hợp các cách ướp đồ nướng hải sản ngon đậm đà
Cách ướp mực nướng
Nguyên liệu
Nguyên liệu |
Số lượng |
Mực tươi | 1kg |
Sa tế | 1 hũ |
Sả | 2 cây |
Thì là | 200g |
Rượu, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu mè | Gia giảm tuỳ khẩu vị |
Loại món ăn: Món nướng.
Thời gian chuẩn bị: 10 – 15 phút.
Thời gian ướp: 30 phút.
Khẩu phần: 3 – 4 người.
Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nướng.
Thực hiện:
- Mực sơ chế, rửa sạch, cắt thành lát mỏng và khứa nhẹ ô ca rô trên bề mặt để khi ướp gia vị dễ thấm hơn.
- Ướp mực với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 hũ sa tế. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.
- Nếu muốn ăn cay hơn, hãy ướp mực với 3 muỗng sa tế, sả, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng thì là giã nát lấy nước. Vẫn ướp trong 30 phút.
Để gia vị thấm sâu vào thịt mực bên trong, bạn nên khứa trên lưng mực.
Cách ướp bạch tuộc nướng
Bạch tuộc nướng là một trong những món có cách ướp đồ nướng hải sản đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên khi ướp bạch tuộc bạn tuyệt đối đừng nên ướp cùng sả vì sẽ làm mất đi vị thơm ngon vốn có của bạch tuộc và còn tạo cảm giác lợn cợn trong miệng khi ăn.
Nguyên liệu
Nguyên liệu |
Số lượng |
Bạch tuộc tươi | 1kg |
Tỏi, hành tím băm | 1 muỗng canh |
Sốt sa tế | 1 hũ |
Dầu hào | 5 muỗng canh |
Đường | 1 muỗng cà phê |
Bạch tuộc cần được lựa chọn tươi ngon.
Cách làm
- Bạch tuộc để nguyên con, lấy bỏ răng và nội tạng, rửa sạch với nước, cắt đôi.
- Trộn đều bạch tuộc và các gia vị đã chuẩn bị với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho gia vị thấm vào bạch tuộc. Ủ kín từ 30 – 40 phút cho thấm rồi đem đi nướng là được.
Không nên ướp bạch tuộc với sả nếu không muốn mất đi vị thơm đặc trưng của bạch tuộc.
Màu bạch tuộc nướng chuẩn khi thấm gia vị.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách ướp hải sản nướng ngon cho món bạch tuộc tại link này: https://youtu.be/sUvSleesxSg
Cách ướp tôm nướng
Nguyên liệu:
Nguyên liệu |
Số lượng |
Tôm tươi | 1kg |
Muối tôm, sa tế | 3 muỗng mỗi loại |
Mật ong | 2 muỗng cà phê |
Rượu trắng | 500ml |
Bột ớt | 1 muỗng |
Tôm tươi nướng kết hợp với sa tế – món hải sản nướng hấp dẫn.
Cách làm
- Tôm rửa sạch, giữ nguyên đầu và đuôi, cắt bớt râu. Sau khi rửa sạch tôm thì cho vào rượu trắng ngâm trong 15 phút.
- Trộn mật ong cùng muối tôm, sa tế và bột ớt cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Ướp tôm trong vòng 1 tiếng cho gia vị ngấm.
Cách ướp tôm nướng không hề phức tạp và rất tiết kiệm thời gian.
Thành phẩm của món tôm nướng.
Cách ướp ngao/ sò lông/ sò huyết/ sò dương nướng mỡ hành
Nguyên liệu
Nguyên liệu |
Số lượng |
Ngao/ sò huyết/ sò lông/ sò dương | 1kg mỗi loại |
Hành khô | 5 củ |
Muối iot | ¼ muỗng cà phê |
Hạt nêm | 1 muỗng cà phê |
Nước mắm | ¼ muỗng cà phê |
Dầu ăn | 3 muỗng |
Món này nướng mỡ hành là ngon hết sẩy.
Cách làm
- Đầu tiên chà sạch vỏ ngoài của ngao/sò, rồi ngâm trong nước pha ớt để ngao nhả hết đất cát bên trong ra.
- Hành khô thái nhỏ, trộn chung cùng với dầu ăn, muối iot và bột nêm.
- Xếp hết ngao/sò lên vỉ nướng, nướng đến khi thấy ngao/sò hơi hé miệng thì lấy ra, dùng dao nhỏ, bén đầu cạy miệng ngao/sò ra. Dùng muỗng múc hành lá ở bước trên trét lên trên từng con ngao/sò, có thể cho thêm ớt tươi thái lát vào nếu thích ăn cay.
- Sau đó, cho hết tất cả phần ngao/sò đã tẩm mỡ hành lên lại vỉ nướng, nướng thêm khoảng 10 – 15 phút là có thể thưởng thức.
Sò nướng mỡ hành.
2. Hải sản – thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào
Hải sản, loại thực phẩm tự nhiên có giá trị dinh dưỡng rất cao mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Trong hải sản chứa hàm lượng cao protein, các nhóm vitamin, omega 3 cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Ăn hải sản với lượng phù hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển chiều cao và trí tuệ ở trẻ em. Những lợi ích mà hải sản mang lại cho chúng ta có thể kể đến như:
- Là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho cơ thể.
- Các dưỡng chất (đặc biệt là omega 3) có trong hải sản có khả năng ngăn ngừa bệnh trầm cảm, tăng cường trí nhớ, tăng cường thị lực.
- Giúp cho chị em phụ nữ có làn da căng bóng, trẻ trung (dầu cá).
- Ăn hải sản giúp duy trì xương chắc khỏe.
3. Bí quyết để ướp đồ nướng hải sản ngon hơn
Hai bí quyết để có cách ướp đồ nướng hải sản ngon và đậm vị hơn chính là:
- Hãy lựa chọn hải sản tươi ngon. Đồ hải sản sẽ luôn ngọt thịt hơn khi còn tươi. Dù cho bạn có đem đi chế biến gì đi chăng nữa thì vẫn giữ được độ ngọt ban đầu của hải sản. Tuyệt đối đừng ham rẻ mà chọn những đồ ôi thiu hay đông lạnh lâu ngày vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn sau này và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân.
Nên tìm chọn những nơi bán hải sản tươi sống, mới đánh bắt để thưởng thức được độ ngọt vốn có.
- Gia vị cho đồ nướng mà bạn lựa chọn sẽ quyết định thành quả sau cùng của bạn có thành công hay không. Hãy lựa chọn cho món ăn của mình những gia vị ướp đồ nướng chuẩn vị, chất lượng. Vừa giúp món ăn trông bắt mắt lại vừa giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gia vị ướp hải sản nướng ngon, trong số đó gia vị ướp của A Tuấn Khang được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại link: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-uop-thit-atk/
Trên đây là những cách ướp đồ nướng hải sản mà A Tuấn Khang tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng những công thức trên sẽ giúp cho bữa tiệc của bạn và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thêm ngon miệng và tuyệt vời hơn.
The post Cách ướp đồ nướng hải sản bao ngon ăn bao ghiền appeared first on A TUẤN KHANG.
Comments
Post a Comment