CÁCH LÀM MÓN SƯỜN BÒ NƯỚNG SA TẾ THƠM NGON
Sườn bò nướng sa tế là món ăn bình dân, thấm đậm hương vị ẩm thực Việt. Miếng sườn bò đậm đà kết hợp vị cay xè của sa tế làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Nhưng làm thế nào để tự chế biến món ăn tại nhà ngon như nhà hàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm các bí quyết nấu ăn nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm sườn bò nướng sa tế
Nguyên liệu | Số lượng |
Sườn bò | 500 gram |
Hành tây | ½ củ |
Sa tế | 3 muỗng canh |
Hành lá | 3 cây |
Hạt nêm | 2 muỗng canh |
Đường | 1 muỗng canh |
2. Cách làm sườn bò nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn: Rửa sạch sườn rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên dải xưởng để nướng.
- Hành ngõ: Rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn bò nướng với sa tế
- Cho sườn bò đã chặt nhỏ, hai muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, hành tây vào tô lớn.
- Trộn đều hỗn hợp trên rồi ướp trong khoảng 40 phút để thấm gia vị hơn.
- Tiếp theo, bạn bỏ sườn bò vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Nướng sườn
Bạn có thể nướng sườn bò sa tế với than hồng hoặc lò nướng tùy vào sở thích và điều kiện gia đình. Mỗi phương pháp đều có mỗi ưu nhược điểm riêng. Sườn bò nướng sa tế bằng bếp than góp phần tăng vị đậm đà cho món ăn. Trong khi đó, nướng bằng lò nướng sẽ tiện lợi hơn nhưng hương vị lại không dậy mùi như nướng bằng than.
3. Cách nướng sườn bò sa tế bằng bếp than
- Đầu tiên, bạn xếp từng miếng sườn lên vỉ, rồi nướng trên lửa than hồng. Bạn nên xếp vỉ nướng cách than khoảng 35cm, hạn chế trường hợp bụi than dính vào sườn.
- Bạn nên đảo sườn đều tay và thường xuyên quét lớp dầu lên để thịt không bị dính và chín đều.
- Khi sườn bò dậy mùi, chín vàng, bạn bỏ sườn vào dĩa rồi dung chung với dưa leo và rau sống. Nếu muốn ăn thấm vị hơn, bạn có thể dùng chung với nước chấm hoặc tương ớt.
4. Cách nướng sườn bò sa tế bằng lò nướng
- Trước khi nướng bạn nên làm nóng lò trong vòng trong vòng 5 phút.
- Sau đó xếp sườn lên vỉ rồi nướng ở nhiệt độ 17000 độ C trong vòng 10 phút.
- Tiếp tục tăng nhiệt độ lên 2000 độ C để sườn chín đều.
Bạn có thể bỏ hành tây vào nướng chung nhằm tăng mùi thơm cho món sườn. Sau khi sườn chín vàng, bạn xếp sườn lên dĩa rồi dùng chung với dưa leo.
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm sườn bò nướng sa tế đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
5. Bí quyết để làm món sườn bò nướng sa tế thành công
5.1 Chọn sườn bò ngon
Sườn bò là thành phần nguyên liệu chính của món sườn bò nướng sa tế nên bạn cần chú ý trong giai đoạn chọn mua sườn. Bạn nên chọn dải sườn nhỏ, có xương dẹt, nhiều thịt. Nếu có thể, hãy mua sườn tươi ở chợ, không nên chọn mua các loại sườn đông lạnh lâu ngày.
5.2 Chọn sốt ướp thịt nướng chuẩn vị
Sa tế là gia vị ướp sườn nướng góp phần quyết định hương vị cho món ăn. Do đó, bạn nên chuẩn bị hũ sa tế ngon chuẩn vị, không chất bảo quản. A TUẤN KHANG là thương hiệu nổi tiếng với những hũ sa tế đậm đà vị cay, phù hợp với khẩu vị gia đình Việt. Nếu chưa có sẵn sa tế tại nhà, hãy chọn ngay cho mình một hũ sa tế A TUẤN KHANG nhé!
Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm sa tế của A TUẤN KHANG: https://atuankhang.vn/sp/sate-cay-atk/
Trên đây là những thông tin công thức chế biến món sườn bò nướng sa tế. Nếu có cơ hội hãy thử xuống bếp thử ngay nhé! Chúc các bạn nướng sườn thành công!
The post CÁCH LÀM MÓN SƯỜN BÒ NƯỚNG SA TẾ THƠM NGON appeared first on A TUẤN KHANG.
Comments
Post a Comment